Phổ thông năng khiếu TPHCM vs THPT Chuyên Nguyễn Huệ
“CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI VIỆC SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO THAY CHO GIÁO VIÊN THẬT”
Theo quan điểm cá nhân của Ad, giáo dục cảm xúc, và giao tiếp vật lý giữa con người với con người cũng là một yếu tố rất quan trọng trong hình thành nhân cách mỗi cá nhân chúng ta, và tôi cho rằng trí tuệ nhân tao không thể làm được điều này.
Tuy nhiên trí tuệ nhân tạo lại có ưu điểm trong sự chính xác của kiến thức, và không biết mệt mỏi và căng thẳng.
Vậy quan điểm của bạn với kiến nghị của chương trình thể nào? Hãy theo dõi khả năng tranh biện với các luận điểm của hai đội nhé.
*Việc lựa chọn góc nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan điểm cá nhân của thí sinh, chúng ta hãy xem các bạn ấy thể hiện khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#truongteen #tranhbien #debate

49 COMMENTS

 1. Nếu AI làm giáo viên thì AI chỉ dạy cho hết chương trình học có những học sinh giỏi thì theo kịp thì những học sinh chưa giỏi họ xẽ không theo kịp

 2. Ngôi trường này có 13 học sinh tham dự đường lên đỉnh olympia có 11 học sinh vào vòng tháng ( 2 học sinh bị loại từ vòng tuần đạt giải gì), 8 học sinh vào vòng thi quý, 5 học sinh vào chung kết năm. Đáng tiếc có 4 năm liên tiếp về nhì chung kết năm.

 3. Mình thấy Nguyễn Huệ làm tốt hơn.Chẳng qua là Nguyễn Huệ là đội phản đối trong chủ đề này nên có phần thiệt thòi,vì mọi ngay từ đầu mọi người đều cho rằng trí tuệ nhân tạo là không thể thay đổi giáo viên.Mình thấy NH phản đối rất tốt.

 4. Ông Chu Minh Vũ đưa nhận xét theo ý kiến rất chủ quan và biện hộ. Nền giáo dục VN thực sự đang không truyền được cảm hứng nhiều cho học sinh. Thay vì chấp nhận điều đó thì nhà báo lại cố gắng che chắn cho sự tiêu cực của giáo dục. Ông ấy nói rằng sự tiêu cực đấy chỉ là chấm đen trên nền hồng nhưng thực ra đó là điều mà không một ngôi trường nào đảm bảo chắc chắn phần lớn giáo viên sẽ tạo ra được cái nền hồng đó. Trong khi đó, những scandal về giáo dục liên tục đc đưa lên báo chí. Ông ấy là 1 nhà báo mà lại nhận xét như kiểu cố gắng phớt lờ sự thật vậy

 5. Thế Phương phản biện rất hay , nhiều lần thấy giám khảo cho điểm dựa vào quan điểm của bản thân về đề tài hơn là những lập luận của Thí sinh

 6. Chứ k phải do dư luận r ms cho nguyễn huệ đc cứu à, r còn cố tình sắp đặt đội và câu hỏi vị trí , nhìn 1 cái là pit nguyễn huệ rơi vào thế thiệt r.

 7. Nếu thay hết gv bằng AI thì thử hỏi những ai đam mê ngành nhà giáo, những con người ước mơ làm giáo viên phải từ bỏ hết à?
  Rồi các giáo viên cũ, ngành giáo dục đài tạo bao nhiêu giáo viên buộc phải chuyển nghề làm không đúng với những gì đã học?
  Chưa kể đến mỗi học sinh, mỗi lớp có khả năng tiếp thu khác nhau, lẽ nào bắt học sinh yếu kém học những ctrinh cao cấp tân tiến nhất không thể tiếp thu? Chính vì vậy mỗi giáo viên đều phải soạn giáo án riêng phù hợp với trình độ tiếp thu mỗi lớp.
  Hơn hết mỗi quốc gia có trình độ phát triển khác nhau, giảng dạy công nghệ cao chắc gì đã áp dụng được ở các nước chưa và đang phát triển. Học mà không áp dụng được trong công việc khác nào khuyến khích học sinh ra nước ngoài làm. Chưa kể đến chắc gì các nước phát triển chịu chia sẻ tinh túy giáo dục của họ, nước nghèo giàu lên thì họ đi đâu để mướn lao động giá rẻ, để sản xuất hàng hóa mà không làm ô nhiễm nước họ.

 8. Nguyễn huệ thế phương phản biện rất hay mà k đc điểm nào
  NH xứng đáng thắng hơn rất nhiều
  Ban giám khảo chấm điểm không công bằnggggg

 9. Thật sự k hài lòng với những điểm số mà bgk đưa ra thế phương nói rất thuyết phục nhưng cả 2 phần đều k đc điểm có gì uẩn khúc chăng?

 10. Tiếc thế phương kinh khủng. Giọng truyền cảm phong thái ung dung luận điểm rõ ràng. Chỉ tiếc đồng đội có quá nhiều điểm hổng làm khó phản biện. Chúc em mai sau là một nhà hùng biện tài năng

 11. Phần phản biện ở người thứ 3 và 2 có khá nhiều kẽ hở; đặc biệt là diễn tả có vài câu khi nhìn sơ thì bình thường, nhưng người khác họ sẽ hiểu theo ẩn ý khác; cần uyển chuyển hơn khi lấy mặt tiêu cực… Giả định như vậy thì AI cũng chỉ lý thuyết và đã là giáo viên thì cái gọi mất thời gian là đương nhiên… Nhưng với đề này thì phản biện này cũng tốt rồi

 12. Quá tiếc cho nguyễn huệ! Việc bốc thăm trúng phản đối thực sự là bất lợi cho các e! Xuyên suốt n123 các e trình bày cực đanh thép và vô cùng thu hút ng nghe ( đặc biệt là thế phương) luận điểm đưa ra khá hay và chặt chẽ nhưng sao k đặt vấn đề là áp dụng với cấp học nào vì nếu cấp mầm non hay tiểu học hoặc thậm trí là thcs thì k nên áp dụng ai mà thay vào đó là sự dìu dắt uốn nắn của thầy cô, nó vừa đảm bảo đạo đức, nhân văn và tình thương giữa con ng với con ng. Nhưng với cấp cao hơn thì sự đảm bảo về chất lượng và sự chuẩn xác của kiến thức, sự tiến bộ của thế giới sẽ thực sự được giải quyết bởi ai!
  Bên năng khiếu! Các e giỏi thật k gì phủ định được, nhưng may mắn là điều rõ ràng với các e khi mà các e đang bảo vệ cái đúng thì ít có điều gì nói ra mà nghe nó ngang tai được!
  Chúc mừng năng khiếu nhưng quá tiếc cho nguyễn huệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here