Cách tập chạy bộ giảm cân cho nữ | Elipsport

Nếu biết chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng đáng kể. Dưới đây là những cách tập chạy bộ giảm cân cho nữ được nhiều chị em áp dụng thành công. Bạn cũng có thể thực hiện những bài tập này để có cân nặng hiệu quả. 

Chạy bộ là một trong những bài tập giúp đốt cháy calo loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Tùy vào trọng lượng và cường độ tập luyện mà bạn có thể đốt cháy 200- 350 calo trong 30 phút luyện tập. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Chạy bộ đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả

Chạy bộ đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả

1. Cách tập chạy bộ giảm cân cho nữ

Bước 1

Làm ấm cơ thể bằng cách đi bộ năm phút để chuẩn bị cho quá trình chạy bộ. Bắt đầu chậm và tăng dần tốc độ sao cho sau 5 phút bạn gần đạt được tốc độ chạy bộ.

Bước 2

Chạy bộ trong 10 đến 20 phút với tốc độ cảm thấy thoải mái và điều đó cho phép bạn tiếp tục cuộc trò chuyện. Làm chậm tốc độ của bạn nếu bạn không thể nói chuyện. Chạy nhanh hơn nếu bạn có thể hát.

Bước 3

Chạy bộ trong một phút và đi bộ trong bốn phút nếu bạn chưa quen với việc chạy bộ. Tiếp tục chạy bộ và đi bộ trong 20 phút. Tăng thời lượng khoảng thời gian chạy bộ của bạn và giảm thời gian khoảng thời gian đi bộ của bạn khi sức bền của bạn được cải thiện và khi mỗi tuần trôi qua. Ví dụ, chạy bộ hai phút và đi bộ ba phút trong tuần chạy bộ thứ hai của bạn. Chạy bộ ba phút và đi bộ hai phút trong tuần chạy bộ thứ ba của bạn.

Bạn cần lên lịch để việc chạy bộ hiệu quả hơn

Bạn cần lên lịch để việc chạy bộ hiệu quả hơn

Bước 4

Thêm khoảng thời gian để đốt cháy nhiều calo hơn và làm săn chắc cơ thể của bạn. Ví dụ, chạy bộ trên đường bằng phẳng trong một phút và sau đó chạy bộ lên đồi. Lặp lại các khoảng đồi trong 20 phút một hoặc hai ngày một tuần.

Bước 5

Kết thúc buổi tập của bạn bằng một chuyến đi bộ hạ nhiệt kéo dài 3-5 phút để giảm nhịp tim và nhịp thở của bạn.

Bước 6

Thực hiện bài tập chạy bộ của bạn tối thiểu ba ngày một tuần, nếu bạn là người mới bắt đầu và tối đa sáu ngày một tuần khi sức mạnh và độ bền của bạn được cải thiện. Nghỉ ngơi nhiều ngày hơn nếu chân bạn bị đau hoặc mỏi.

2. Những lưu ý khi áp dụng bài tập chạy bộ

2.1. Khởi động kỹ càng

Những bước khởi động giúp cơ thể bạn nóng lên và giúp cơ bắp và xương khớp vận hành nhịp nhàng hơn. Động tác kéo giãn được thực hiện trong chuyển động, và chúng sẽ giúp khớp và cơ của bạn thích nghi với chuyển động mà chúng sẽ thực hiện. Thực hiện các động tác nhún vai, xoay tròn cánh tay, xoay chân, bắt chéo cánh tay, chạm ngón chân xen kẽ, bật mắt cá chân, đi bộ lung tung, gập người và xoay cột hoặc đi bộ với tốc độ nhanh trong 2-3 phút.

Khởi động kỹ càng giúp bạn tránh được những chấn thương khi luyện tập thể thao

Khởi động kỹ càng giúp bạn tránh được những chấn thương khi luyện tập thể thao

2.2. Tăng tốc độ chạy

Việc tăng tốc độ chạy giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Bạn có thể tăng tốc độ chạy sau khi đã chạy được 100-300m. Bạn cần chú ý tăng không tăng tốc đột ngột để cơ thể điều hòa nhịp thở tốt hơn. 

2.3. Dụng cụ chạy

Để chạy bộ hiệu quả hơn thì ngoài kỹ năng chạy tốt bạn cũng cần chuẩn bị trang phục thật thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, cùng 1 đôi giày thể thao dành cho chạy bộ. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ đôi chân và giúp chạy nhanh hơn. Bạn cũng đừng quên bỏ qua chế độ dinh dưỡng trước và sau khi chạy bộ. Việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Trang bị dụng cụ luyện tập phù hợp giúp việc luyện tập của bạn hiệu quả hơn

Trang bị dụng cụ luyện tập phù hợp giúp việc luyện tập của bạn hiệu quả hơn

Trên đây là những thông tin về cách tập chạy bộ giảm cân cho nữ được nhiều người áp dụng để kiểm soát cân nặng hiệu quả. Để chủ động luyện tập bạn có thể chạy bộ ngay tại nhà với máy chạy bộ ELIP. Để đặt mua máy chạy bộ bạn có thể tham khảo website: maychayboelip.com 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here