• Để ủng hộ kênh xin vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại:
• Face book:
• Gmail: [email protected]
…………………………………………………………………………………
Khi nhắc đến Sài Gòn xưa & nay thì chúng ta thường nhớ tới các địa điểm, địa danh nổi tiếng Sài Gòn và rất thân quen với những hình ảnh góc phố, con đường Sài Gòn thân quen mà bất cứ ai xa Sài Gòn cũng nhớ nhưng đâu đó có những phố đêm ăn chơi sài gòn mà cuối tuần người dân đổ về ăn uống, vui chơi, đó là ngững phố ẩm thực sài gòn và đó là phố ẩm thực đường Nguyen Tri Phuong Quan 10 Sài Gòn. Video này để anh chị cập nhật hình ảnh sài gòn những ngày hôm nay và anh chị nhìn lại cuộc sống sài gòn ngày nay chi tiết hơn. Mời anh chị lang thang cùng Sunny Doan nhé.
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại cảnh sài gòn xưa để nhìn nhận ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
Sunny Doan đặt tên cho video này là: SÀI GÒN “NGỢP TRỜI ĂN CHƠI” | Phố Đêm Nguyễn Tri Phương Quận 10 Sài Gòn | lang thang Sài Gòn

Thân ái,
#sunnydoan #saigonngaynay #langthangsaigon

35 COMMENTS

 1. Cám ơn Sunny ,mỗi lần xem ký sự đường phố Sài Gòn lòng ta lại chùng lại vì đó là những con đường góc phố một thời mình đã sống. Ngày nay có nhiều thay đổi khác xưa, nhìn chung bây giờ nhà nhà mở tiệm, người người tấp nạp ăn nhậu vui chơi và thành phố không có giờ ngủ, vậy cho anh xin hỏi những thực khách đó là ai ? Trong đó có ai là người lao động chân tay? Có ai là công nhân sản xuất trong các nhà máy hay chỉ là cậu ấm cô chiêu hoặc là những người có đặc quyền ăn trên ngồi chốc? Và hiện trạng này nói lên được gì? Hưởng thụ, thịnh vượng hay hào nhoáng giả tạo. Xin cao kiến

 2. …..Rất cám ơn Sunny đả lang thang ở ngả tư Trần Quốc Toản và Nguyển Tri Phương….từ ngả tư để đến nơi có ít nhiều kỷ niệm trong tâm hồn…. cư xá Đồng Tiến có người em nhỏ ….. có lẻ là một giai đoạn thơ mộng ngắn ngủi nhưng củng đủ tạo ra những gì của rạo rực khi khám phá ra tình yêu này chợt đến trong một sự tình cờ……và tình yêu này củng chợt ra đi để lại cho mình những dong duổi buồn trong tâm hồn cùng với những khám phá mới của con tim…..một kỷ niệm… yêu!

 3. 1:10 bên kia góc đường chổ có đèn xanh-đỏ-vàng bên cạnh hồi đó có một cái chòi của Cảnh Sát Công Lộ, ông CSCL nhìn đường thấy bên nào trống xe là bật nút đỏ, hay xanh. Trước đó giũa đường là có một cái bục có mái che có ông CSCL đứng "nhảy múa" với hai cái dùi điều khiển giao thông rất là tếu.

  Hồi đó bắt đầu cái góc này Trần Quốc Toản-Nguyễn Tri Phương (Hay Lý Thái Tổ-Nguyễn Tri Phương) là có nhiều tiệm sửa xe, bơm bánh xe, xe nước mía cho tới góc Nguyễn Tri Phương-Bà Hạt, từ đó là các cửa hàng chè xâm bổ lượng, đậu đỏ bánh lọt, chỉ có 1 hay 2 tiệm là Sinh Tố, bởi vì hồi đó máy xay Hitachi, Sanyo còn đắt lắm và còn phải cần một cái "phạc ma tơ" chuyển điện 220 Volt xuống 110 Volt, người bình dân ít mà xắm được. Kế tiếp đến gần Bót CSQG Q10 là khu chuyên xoáy xi lanh từ 50 cc lên 65 cc, làm rộng ống bô cho dân đua xe gắn máy Honda, Yamaha, Suzuki, cũng là một nơi "mua bán xe gắn máy" cũ làm mới, khiến các đại lý Honda, Yamaha, Suzuki ở Sài Gòn cũng "nhức đầu" vì "tụi Việt" cải tiến sản phẩm của họ mà không có giấy phép.

  Đường Nguyễn Tri Phương – Nhựt Tảo hồi đó chuyên mua bán sửa PickUp Denon, Yamaha, Sony, Cassette Player, Radio, in "lậu" băng PickUp & Cassette, sửa loa, bán giây loa, dáng băng Cassette (Sorry tên "gốc" trên danh bạ hành chánh Sài Gòn là NHỰT TẢO, để tưởng niệm cuộc chiến của Nguyễn Trung Trực với thực dân Pháp bên Sông Nhựt Tảo. Một số cư dân "mới", hay cán dốt đỉnh cao trí tuệ không biết lịch sử Việt Nam, nên "hóa" thành "NHẬT TẢO"!!!

  Bắt đầu từ góc Vỉnh Viển tới Hòa Hảo mới là khu "nhậu" cá nướng, sò huyết hấp, bia lade của dân xích lô, ba gác, xe lam, khi khu chè bắt đầu đóng cửa. Người nghèo mua lại cá, xò ốc… giá rẽ từ Chợ Trần Quốc Toản sau 14 giờ, 21 giờ đêm về chổ đó hấp nướng cho giới thợ thuyền ít tiền, cùng chia nhau đồng tiền nhỏ nhoi. Thật là đầy lòng người Sài Gòn đùm bọc lẫn nhau

 4. Chà chà…..tui nghe Sunny nói mà tui nỗi da gà……(@22’47”)….. “Hôm nào anh có Nhu Cầu (!!!!!!) anh sẻ ra đây…….Cua gì ta?…….”….. chà chà…..tui nghe mà tui choán váng mặt mủi luôn……khà khà……

 5. Hồi xưa thì đã là con đường ẩm thực rồi, họ bán nghêu, sinh tố vào buổi chiều. Ngày xưa 2 chị em của cô phải để dành tiền mà đi ăn hàng vặt, không dám cho ba má biết
  Tối về nhà phải nói dối là bài vỡ nhiều quá , không ăn cơm
  He he. Quá nhiều kỷ niệm cho con đường xưa em đi học

 6. Đêm nay trời không mưa theo chân Sunny ☀️ đi bộ ??‍♀️ lang thang đến phố ăn uống về đêm Nguyễn Tri Phương.Ban đêm con đường này rất đông đúc náo nhiệt các tiệm ăn đều đông đúc người đa số là giới trẻ nam thanh nữ tú rất vui và xôm tụ. Cám ơn Sunny đã thực hiện VideoClip này về Khu ăn uống về đêm Nguyễn Tri Phương Q10.Chúc Sunny và gia đình luôn được an mạnh và hạnh phúc ?

 7. Cảm ơn Sunny quay cảnh đường phố khu vực Nguyễn Tri Phương nơi mà trước năm 75 có trường trung học Minh Viễn,ngôi trường thân quen và nhiều kỷ niệm của tuổi học trò ,cổng trường năm xưa đã không còn, nay đã được xây mới trở thành trường đại học kinh tế, (góc đường Nguyễn Tri Phương và Đào Duy Từ)

 8. Nhìn thấy giao thông ở Sài Gón là chóng mặt ngay. Dòng xe liên tục như một đàn kiến đi tìm mồi và rất là mất trật tự, không có luật lệ rỏ ràng và kém văn minh của một nước XHCN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here