Mẹ đau bụng đi ngoài có nên cho con bú

Mẹ đau bụng đi ngoài có nên cho con bú hay mẹ mắc các bệnh thông thường như cảm cúm có cần ngưng cho con bú? Những câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu bạn khiến bạn băn khoăn và muốn có câu trả lời vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết được đáp án nhé.

Bạn đang là người mang thai nhưng lại lo xa không biết sau này nếu đang cho con bú mà bị bệnh thì phải như thế nào? Hay chính bạn đang trong tình trạng này phải giải quyết ra sao? Đơn giản như việc bạn đau bụng đi ngoài nhiều lần thì có nên cho con bú hay không cũng là điều bạn thắc mắc. Vậy hãy xem trong bài viết có gì cho bạn tham khảo và bổ sung thực hiện chúng một cách đúng nhất. Cũng như bạn muốn có thêm những kiến thức khác về sức khỏe sinh sản thì có thể truy cập vào website của Elipsport tại đây nhé.

1. Mẹ đau bụng đi ngoài có nên cho con bú

Đau bụng đi ngoài hay tiêu chảy cấp là tình trạng khởi phát đột ngột khi bạn đi tiêu phân lỏng và chúng xảy ra thường xuyên. Nó có thể do nhiễm trùng ví dụ như ngộ độc thực phẩm hoặc vi rút. Các triệu chứng có thể kèm theo co thắt dạ dày, nhiệt độ và nhức đầu. Nếu bạn gặp phải trường hợp này vậy bạn không cần phải ngừng cho con bú nhưng bạn rất cần sự cẩn thận với việc vệ sinh tay, ví dụ sau khi đi vệ sinh và trước khi bạn chạm vào thức ăn. 

Các triệu chứng của tiêu chảy cấp tính thường thuyên giảm trong vài ngày khi hệ thống miễn dịch đối phó xong với sự nhiễm trùng. Khi bạn đang cho con bú cần đảm bảo rằng cơ thể bạn vẫn đủ nước bằng cách uống nước bổ sung hoặc sử dụng dung dịch bù nước. Lưu ý những thứ này không làm hết tiêu chảy nhưng chúng giúp bạn ngăn mất nước cho cơ thể.

Mẹ đau bụng đi ngoài có nên cho con bú

Bổ sung nước khi bạn bị tiêu chảy khi đang trong thời kỳ cho con bú

Với tình trạng này bạn có thể không cần phải uống thuốc nhưng nếu bạn cảm thấy cần phải dùng thuốc, bạn có thể mua thuốc chống tiêu chảy không kê đơn ở các hiệu thuốc. Chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc cho con bú, nhưng bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể hỏi bác sĩ để biết được bạn nên làm như thế nào là đảm bảo sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến việc cho con bú của bạn.

2. Mắc những bệnh thường gặp thì có cần cho con bú

Trong bất kỳ bệnh thông thường nào như cảm lạnh, đau họng, cúm, bọ bụng, sốt, viêm vú , v.v., bạn nên tiếp tục cho con bú. Nếu bạn cần đến sự hỗ trợ của thuốc hãy nói chuyện với bác sĩ và họ có thể kê đơn thuốc phù hợp với việc cho con bú của bạn. Hầu hết các thuốc kê đều an toàn khi đang cho con bú nên bạn có thể yên tâm phần nào.

Khi bạn mắc một căn bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh, cảm cúm hoặc vi rút nhẹ khác, con bạn đã tiếp xúc với căn bệnh này trước khi bạn biết mình bị bệnh. Nhưng sữa của bạn sẽ không truyền bệnh cho em bé và nó không có kháng thể cụ thể nếu chúng làm bị ốm, chắc chắn con bạn sẽ không ốm như bạn. Và chúng cần được sự trợ giúp của bác sĩ để kê đơn cũng như có những phương pháp điều trị thích hợp.

Mẹ đau bụng đi ngoài có nên cho con bú

Mẹ bệnh có nên cho con bú không?

3. Biện pháp phòng ngừa lây lan bệnh cho con đang bú sữa mẹ

Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bé bằng những việc thông thường để tránh lây bệnh như: rửa tay thường xuyên, tránh hắt hơi/ho cho bé, hạn chế tiếp xúc trực diện, v.v. Khi bạn bị ốm, chỉ cần đặt trẻ vào giường bên cạnh bạn và cho bú nằm bất cứ khi nào trẻ đói sẽ là việc làm hữu ích nhất. Nếu bé bắt đầu ốm và không muốn bú vậy bạn hãy thử đổi tư thế hay vắt sữa ra bình để con bạn có thể hấp thu đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển.

Nhiều khi các bà mẹ không cho con bú đủ thường xuyên và không đủ chất lỏng để duy trì nguồn sữa. Đôi khi thuốc cũng có thể khiến nguồn sữa của bạn giảm đi. Để tránh giảm nguồn sữa, hãy uống nhiều nước để tránh mất nước, tiếp tục cho con bú thường xuyên và tránh / hạn chế bất kỳ loại thuốc nào có xu hướng làm giảm nguồn sữa.

Bây giờ thì bạn có thể yên tâm và không cần phải lo lắng về vấn đề mẹ đau bụng đi ngoài có nên cho con bú. Việc sẽ sử dụng những biện pháp trên có thể ngăn ngừa sự lây lan bệnh từ mẹ sang con. Hãy cẩn thận trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể của bạn để giảm thiểu tối đa phát sinh cho trẻ. Bạn có thể vận động bằng đi bộ một chút với máy chạy bộ tại nhà, để cơ thể được vận động, có sức khoẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here