KHI CÁI BỤNG LÀ NHÀ THUỐC

Uống thuốc tây liên tục hơn 11 năm và gần 3000 thang thuốc nam và thuốc bắc. Đó là những gì khai thác được ở bệnh nhân Nguyễn Thị Điền 66 tuổi nhà ở Long An. Bác bị nhiều bệnh mà toàn là bệnh nặng như: Trượt đốt sống L3L4 ra trước độ 1, thoái hóa, gai cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống thắt lưng qua phải, thoái hóa, gai, hẹp nhiều hai khe khớp gối gây lệch trục, suy giãn tĩnh mạch 2 chân, phù 2 chân, tiểu đường tuýp 2, cao huyết áp.

Bác đã đi điều trị rất nhiều nơi cả Tây y lẫn đông y miệt mài từ Long An đến Sài Gòn, tốn không biết bao nhiêu chi phí và công sức mà kể, nhưng sức khỏe vẫn không cải thiện, cô vẫn phải ngồi trên chiếc xe lăn trong thời gian dài. Bác sĩ chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm cột sống và bắt nẹp vít cố định, thay 2 khớp gối toàn phần nhưng bác và gia đình rất sợ mổ. Tình cờ biết Khu nghỉ dưỡng và điều trị Phục hồi chức năng Thiền Tâm qua chương trình tư vấn sức khỏe, gia đình đã đưa bác đến đây. Bác Điền được thăm khám kết hợp điều trị giữa nội khoa và tập Vật lý trị liệu, mỗi ngày bác được điều trị 5 tiếng đồng hồ mới xong như : Kéo cột sống bằng máy tự động, xung kích, xung điện, từ trường, siêu âm, nén ép trị liệu, sóng ngắn, ủ sáp Paraffin, ấn huyệt, tác động mô mềm, tập vận động huấn luyện các nhóm cơ lưng và hai chân.

Trải qua 1 tuần điều trị bác đã bỏ được chiếc xe lăn và đi lại từ từ, mọi sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn, bớt đau hơn. Bước qua tuần thứ tư bác đã leo được cầu thang và có thể đi bộ ra khỏi phòng. Cả gia đình của bác Điền ai cũng vui mừng.

Điều đặc biệt là mặc dù đi điều trị biết bao nhiêu năm trời và rất nhiều nơi, nhưng bác Điền vẫn không biết đến Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cũng như không được ai hướng dẫn, đây là sự 1 thiệt thòi rất to lớn không phải đối với bác Điền mà cho cả rất nhiều bệnh nhân vẫn chưa biết đến phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật các bệnh lý về Cơ xương khớp và cột sống này. Hôm nay bác Điền đã nở nụ cười thật tươi trên đôi chân của chính mình.

KHU NGHỈ DƯỠNG VÀ ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM:
Số 80 đường Võ Nguyên Giáp, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đối diện Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
Điện thoại: 19009210 hoặc 0918.227733
Website: thientam.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here