Hướng dẫn sử dụng đầu thu Viettel dễ dàng, nhanh chóng
Hướng dẫn sử dụng đầu thu Viettel dễ dàng, nhanh chóng

Đầu thu truyền hình hiện đang rất phổ biến và được nhiều hộ gia đình Việt tin tưởng, sử dụng với sự đa dạng về các kênh truyền hình giải trí chất lượng cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng đầu thu Viettel một cách dễ dàng, nhanh chóng. Chùng theo dõi bạn nhé!

Đầu thu truyền hình là gì?

Đầu thu truyền hình (Set-top-box) chính là thiết bị được sử dụng để giải mã những tín hiệu cho tivi. Nó giúp cho tivi của bạn có thể phát ra được những chương trình với các hình ảnh rõ nét, cũng như âm thanh chân thực đến từ truyền hình vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số,…trên chính chiếc tivi của mình

Đầu thu truyền hình là gì?
Đầu thu truyền hình là gì?

Một số đầu thu phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay là đầu thu VTC, đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB-T2, đầu thu Viettel, đầu thu FPT Play,…

Hướng dẫn sử dụng đầu thu Viettel

Kết nối với tivi qua cổng HDMI

Để sử dụng đầu thu Viettel bạn hãy kết nối qua cổng HDMI. Đây chính là cổng chuẩn kết nối được dùng khá phổ biến trên tivi ngày nay. Cổng HDMI có ưu điểm vượt trội về tốc độ truyền tải nhanh thần tốc, cũng như âm thanh sống động, chất lượng tốt, có thể nói nó có thể truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Xem thêm: https://goodten.org/blog

Nếu tivi và đầu thu truyền hình Viettel nhà bạn đều có cổng HDMI thì việc này thật dễ dàng để kết nối. Bạn chỉ cần mua thêm một vài sợi cáp HDMI, sử dụng một đầu cắm vào cổng HDMI bên trên tivi và đầu còn lại bạn hãy cắm vào cổng HDMI bên trên đầu thu. Tiếp đến trên Remote bạn hãy nhấn nút INPUT/ SOURCE hoặc là nút có hình mũi tên -> chọn HDMI làm đầu vào dữ liệu cho tivi.

Kết nối với tivi thông qua cổng AV (Jack trắng – vàng – đỏ)

Nếu bạn vẫn dùng tivi cũ chỉ có cổng chỉ AV trắng – đỏ – vàng mà không có cổng HDMI. Vậy bạn hãy kết nối đầu thu Viettel với tivi bằng cách mua cáp AV, sau đó cắm lần lượt 2 đầu của cáp vào đầu thu và tivi theo đúng màu được đánh dấu bên trên cổng và cáp AV. 

Tiếp đến, trên Remote bạn hãy nhấn nút SOURCE/INPUT -> chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là AV. Chỉ vài bước đơn giản vậy là bạn đã kết nối được thành công.

Một số cách kết nối đầu thu Viettel với tivi khác

Ngoài những cách phổ biến trên bạn còn có những cách để kết nối tivi với đầu thu khác như:

Một số cách kết nối đầu thu Viettel với tivi khác
Một số cách kết nối đầu thu Viettel với tivi khác

– Sử dụng cáp VGA: Cổng này có nhược điểm là chỉ nhận những tín hiệu về hình ảnh nhưng âm thanh thì không nhận. Vì thế nếu sử dụng cổng này, thì bạn cần có thêm một bước khác đó là kết nối âm thanh bằng cách dùng cổng Audio in (trắng – đỏ) bên trên tivi.

– Dùng cáp chuyển VGA – HDM: Bạn hãy tìm mua cáp chuyển, sau đó cắm đầu cáp vào 2 cổng tương ứng trên tivi. Cách này cũng có hạn chế, đó là nó chỉ truyền được hình ảnh, còn về phần tiến bạn cũng phải thêm bước kết nối như trên.

– Sử dụng cáp chuyển HDMI – AV: Cũng tương tự như ở trên, bạn cũng có thể mua cáp chuyển, sau đó đầu cáp vào 2 cổng tương ứng trên tivi.

Lưu ý: Đối với trường hợp tivi nhà bạn cùng lúc được trang bị nhiều cổng kết nối, đồng thời cho phép kết nối theo nhiều cách. Thì lúc này bạn nên ưu tiên chọn cách kết nối bằng HDMI. Bởi cách này sẽ cho bạn chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh tốt hơn các loại cáp khác.

Kết luận

Có thể thấy được việc kết nối giữa tivi cùng với đầu thu truyền hình nói chung và đầu thu Viettel nói riêng vốn không hề khó. Bạn chỉ cần xác định loại cáp và thực hiện đúng như những hướng dẫn sử dụng đầu thu Viettel của https://goodten.org/ nêu trên là được. Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here